Tin tức

Chỉ với 7 "MẸO NHỎ' bạn đã có thể tự tin lái xe an toàn hơn ???

Chỉ với 7 "MẸO NHỎ'' bạn đã có thể tự tin lái xe an toàn hơn ???

Những tình huống xảy ra trên đường thường rất bất ngờ, do đó, việc biết thêm những bí quyết lái xe hữu ích và an toàn là vô cùng cần thiết.

1. Vị trí đặt tay lái

 vô lăng sẽ giúp tài xế lái xe an toàn và kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ.
Giữ tay ở đúng vị trí trên vô lăng sẽ giúp tài xế lái xe an toàn và kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ.

 

 • Việc này rất quan trọng và cần thiết để lái xe an toàn. Trong nhiều năm qua, các giảng viên lái xe đã dạy học viên giữ tay trên vô lăng ở vị trí 10 và 2 giống như trên đồng hồ.
 • Nhưng trong vài năm gần đây, những giảng viên lại khuyên tài xế nên giữ tay ở vị trí 9 giờ và 3 giờ hoặc 8 giờ và 4 giờ. Bởi vì điều này sẽ giúp tài xế kiểm soát tốt hơn khi lái xe. Đây cũng là vị trí tốt nhất để giữ tay của bạn trong một thời gian dài.

 

2. Tình trạng cửa kính, gương

Điều chỉnh gương đúng có thể giúp bạn loại bỏ được những điểm mù
Điều chỉnh gương đúng có thể giúp bạn loại bỏ được những điểm mù 
 • Khi lái xe thì nên để cửa kính mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn. Như thế sẽ an toàn hơn nhiều, bởi vì nếu để cửa kính nửa mở nửa đóng gặp tai nạn rất nguy hiểm cho bạn.
 • Việc điều chỉnh gương đúng sẽ giúp bạn loại bỏ được những điểm mù và hạn chế được các tai nạn bất ngờ.​
 • Để điều chỉnh gương chiếu hậu đúng cách, tài xế nên nhớ một số vị trí đặc biệt sau:

  -Chỉnh gương chiếu hậu trong cabin (gương giữa): Tài xế nên điều chỉnh gương chiếu hậu trong cabin sao cho nhìn thấy cửa sổ sau ở chính giữa gương.

  -Chỉnh gương bên phải: Tài xế nên điều chỉnh gương chiếu hậu bên phải sao cho tới khi quan sát được toàn bộ góc phần tư bên phải phía sau.

  -Chỉnh gương bên trái: Tài xế nên điều chỉnh gương chiếu hậu bên trái để bao quát được hết góc phần tư phía sau ở bên trái.

3. Chắc chắn đã khóa cửa xe cẩn thận

 • Trước mỗi chuyến đi dù ngắn hay dài việc khóa cửa xe cẩn thận rất quan trọng. Bởi vì khóa cửa giúp bạn tránh khỏi các vụ cướp bóc hiệu quả. Bên cạnh đó còn giúp bạn tránh bị văng ra khỏi xe khi gặp nạn cao hơn đến 10 lần.

4. Cài dây an toàn đúng cách

 • Thực hiện cài dây an toàn đúng cách giúp đảm bảo được an toàn cho chính bạn khi lái xe ô tô. Đặc biệt là trong các trường hợp phanh gấp dây đai an toàn giữ cho bạn không bị dồn đến trước quá nhiều.

5. Giảm độ sáng trên đồng hồ xe

 • Trong trường hợp phải lái xe vào ban đêm việc làm giảm độ sáng của đèn ở đồng hồ xe sẽ giúp bạn tăng khả năng quan sát các vật bên ngoài hơn. Nhờ đó có thể tránh khỏi các trường hợp rủi ro khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

6. Làm quen với việc phanh bằng chân trái

Để thành thạo kỹ thuật này, bạn nên thường xuyên tập luyện.
Để thành thạo kỹ thuật này, bạn nên thường xuyên tập luyện.

 

 • Đạp phanh bằng chân trái là một kỹ thuật khó, đòi hỏi tài xế phải thường xuyên luyện tập. Phanh chân trái thường được sử dụng khi lái số tự động, nhưng nó có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong những trường hợp khẩn cấp để giảm tốc độ.​
 • Ưu điểm của kỹ thuật này giúp bạn có thể giữ trọng lượng ở đầu xe, duy trì tốc độ và có thể kiểm soát sự quá tải trong cùng một lúc.

7. Đảm bảo sức khỏe khi lái xe

Việc thành thạo kỹ năng lái xe sẽ giúp bạn lái xe an toàn và có thể giúp người khác thoát khỏi nguy hiểm.
Việc thành thạo kỹ năng lái xe sẽ giúp bạn lái xe an toàn và có thể giúp người khác thoát khỏi nguy hiểm.
 • Điều quan trọng nhất vẫn là có tinh thần ổn định và khỏe mạnh khi lái xe. Trước mỗi chuyến đi dài thì bạn nên ngủ đủ giấc, đảm bảo tinh thần trong tình trạng ổn định. Như vậy mới giúp bạn lái xe an toàn được.

Trên đây chính là một số kiến thức cơ bản nhất các chuyên gia khuyên bạn nên làm theo khi điều khiển chiếc xe ô tô  một cách an toàn. Nhờ đó giúp bạn luôn có những chuyến đi hiệu quả như ý muốn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

back-to-top.png